KHI LY HÔN CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG TUỔI THANH XUÂN

Ngoài những vấn đề cần quan tâm khi ly hôn như tài sản, con cái thì nhiều câu hỏi được đặt ra “thanh xuân được bồi thường như thế nào?”

Thực tế, pháp luật chưa có quy định rõ ràng về việc bồi thường tuổi thanh xuân.

Theo nguyên tắc pháp luật dân sự thì ai cũng có quyền đòi bồi thường khi cảm thấy quyền và lợi ích của bản thân bị xâm phạm. Nhưng phải chứng minh mối quan hệ trực tiếp, đối phương là người có lỗi và có hành vi tổn hại, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình để yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, liệu người có yêu cầu bồi thường “tuổi thanh xuân” có chứng minh được yêu cầu đòi bồi thường là hợp lý hay không?

Việc kết hôn của các bên phải dựa trên sự tự nguyện, không có ép buộc. Khi đã tiến tới hôn nhân thì các bên đều phải bỏ tâm tư, công sức để vun đắp, khái niệm “tuổi thanh xuân” hay “đời trai” thì vợ hay chồng cũng phải trải qua khi đã lựa chọn cuộc sống hôn nhân. Vì pháp luật chưa quy định rõ ràng nên việc bồi thường tuổi thanh xuân nên mọi hành vi đều dựa trên sự thỏa thuận của các bên; ngoài ra pháp luật cũng không có quy định về trường hợp khi ly hôn người chồng hay vợ phải có nghĩa vụ bồi thường cho bên còn lại.

Nếu hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được về việc chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Lúc này, nếu có thỏa thuận  về mức bồi thường tuổi xuân thì sẽ được Tòa chấp nhận.

Chung quy lại, pháp luật hiện hành chưa có văn bản nào quy định cụ thể về việc bồi thường tuổi thanh xuân. Tuy nhiên nếu hai bên có thỏa thuận về việc bồi thường này thì sẽ được Tòa án công nhận.

Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư ly hôn biên hòa -  Luật An Nghiệp để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác. Trân trọng!

Hotline: 079 44 77 555; 0932 116 766

Email: lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Website: luatsudongnai.com.vn

Address: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

*lam-cach-nao-de-ly-hon-nhanh-nhat

*luat-su-ly-hon-nuoc-ngoai-tai-dong-nai

*ly-hon-khi-khong-biet-nguoi-con-lai-song-o-dau

 

Dịch vụ khác