THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ HỘ KINH DOANH

 

Câu hỏi của bạn đọc: Chào luật sư, tôi hiện đang kinh doanh mua bán sửa chữa thiết bị điện lạnh tại Long Thành, Đồng Nai. Giờ tôi muốn chuyển địa điểm qua thành phố Biên Hòa thì có cần sửa giấy đăng ký hộ kinh doanh không hay là đăng ký mới? Mong luật sư trả lời sớm giúp tôi, cảm ơn luật sư.

Trả lời của luật sư: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho luật An Nghiệp. Tại Điều 66 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hộ kinh doanh chỉ được đăng kí kinh doanh tại một địa điểm. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nơi hoạt động hộ kinh doanh của mình từ huyện Long Thành sang thành phố Biên Hòa thì Luật sư xin được tư vấn về thủ tục thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh như sau:

Cách thứ nhất: Bạn có thể đăng kí thay đổi nội dung đăng kí hộ kinh doanh tại Khoản 2 Điều 75 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Hộ kinh doanh gửi hồ sơ sau đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện nơi dự định đặt địa chỉ mới:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh: chuyển địa điểm kinh doanh (theo mẫu tại phụ lục III-3 Thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản gốc);

- Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện hộ kinh doanh cá thể (có chứng thực);

- Giấy ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ (nếu có).

Kèm theo thông báo phải có bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc đăng ký thay đổi địa chỉ đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. trong trường hợp đăng ký thay đổi địa chỉ cho hộ kinh doanh. cơ quan đăng ký mới phải gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh cũ trước đây đã đăng ký.

Cán bộ tiếp nhận kiểm tra nội dung hồ sơ (Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì sẽ được trao biên nhận, 3 ngày sau đến nhận  kết quả. Hồ sơ không hợp lệ sẽ được hướng dẫn làm thủ tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ).

Cách thứ hai:  Chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh tại Long Thành sau đó, đăng kí hộ kinh doanh mới tại Biên Hòa.

Theo đó, khi chấm dứt hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh của bạn phải gửi hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký gồm:

- Thông báo chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh (theo mẫu tại phụ lục III-5 Thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT);

- Bản gốc Giấy chứng nhận hộ kinh doanh;

- Văn bản xác nhận hoàn tất nghĩa vụ về thuế của chủ hộ kinh doanh;

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục chấm dứt hộ kinh doanh (nếu cần).

Sau khi đã hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh tại huyện Long Thành, bạn có quyền thành lập hộ kinh doanh mới tại thành phố Biên Hòa.

Để thành lập hộ kinh doanh mới tại thành phố Biên Hòa bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ và thực hiện theo quy định tại Điều 71 nghị định 78/2015/NĐCP.

Trên đây là tư vấn của luật sư về việc thay đổi địa chỉ của hộ kinh doanh. Nếu còn thắc mắc cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với luật An Nghiệp để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thay đổi  địa chỉ địa điểm kinh doanh nhanh chóng nhất.

 

Hotline: 079 44 77 555; 0932 116 766

Email: lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Website: luatsudongnai.com.vn

Address: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

 

Dịch vụ khác